Cho Thuê Thiết Bị Thử Tải Máy Phát Điện

Dịch Vụ Date: 08/06/2023 23:59:04

Cho Thuê Thiết Bị Thử Tải Máy Phát Điện

Khi bạn có ý định mua máy phát điện về để sử dụng điều chúng ta quan tâm ngoài giá tiền, mẫu mã và thương hiệu thì việc quan trọng không kém để chúng ta quyết định có mua máy hay không đó là nó có đạt đúng công suất theo thiết kế của nhà sản xuất đã đưa ra không ?

Các yếu tố bên ngoài như mẫu mã, vận hành trơn tru chúng ta có thể kiểm nghiệm nhìn bằng mắt nhưng còn vấn đề nó có đạt được công suất thiết kế và kéo được tải theo như thông số của nhà sản xuất thì chúng ta lại phải cần đến thiết bị để kiểm tra.

Thiết bị thử tải máy phát điện là thiết bị đo lường kiểm tra xem máy phát điện có đạt được công suất thiết kế và kéo tải tốt như nhà sản xuất đưa ra hay không ?

Có hai loại máy thử tải như sau :

1. Thiết bị thử bằng tải thuần trở

2. Thiết bị thử tải nước muối

Mỗi loại có ưu điểm riêng tuy nhiên thì tải thuần trở được sử dụng thường xuyên hơn vì dễ đo đạc và thực hiện hơn. Một trong những ưu điểm nữa là có thể chạy thử tải 8-12 giờ còn với thiết bị thử tải bằng nước muối thì ngắn hơn và chỉ sử dụng được với máy công suất nhỏ.

Như đã biết thì khi thử tải máy phát điện, tức là test máy phát ở chế độ có tải có thể là tải thật, cũng có thể là tải giả.

– Khi có tải thật để test (chẳng hạn như có 1 mạng điện thật nào đó đang hoạt động bình thường, chúng ta đấu máy phát cần test vào hệ thống đó để thử, như vậy chúng ta cứ việc điều chỉnh điện áp máy phát, P máy phát, Q máy phát để xem các thông số đo đạc được nó có giống như các thông số được quảng cáo hay không. Tuy nhiên lại rất nguy hiểm cho hệ thống thật do máy phát có thể không đạt yêu cầu hoặc hỏng hóc.

– Khi không có tải thật, thì dùng tải giả tức là thiết bị nêu trên: sẽ có thể tăng trở lên dần đều để theo dõi thử tải của máy một cách dễ dàng và có thể biết được các chỉ số như dòng điện, công suất, độ ồn cũng như vận hành của động cơ.

Việc chạy thử này chúng ta có thể chạy liên tục trong thời gian từ 1h -8h, thời gian càng dài sẽ giúp bạn đánh giá sự ổn định của máy trong việc kéo tải.

Khi thử tải có thể xảy ra các khả năng sau :

- Máy chạy non tải : Tức là máy không đáp ứng đủ công suất thiết kế 

- Máy chạy đủ tải : trường hợp này máy đáp ứng đủ công suất thiết kế

Ngoài ra dấu hiệu nhận biết của máy có thể chạy kéo tải tốt hay không bạn có thể quan sát trong khi thử tải xem động cơ có kéo tải một cách nhẹ nhàng khi tăng tải không ? Nếu ra nhiều khói đen khi tăng tải chứng tỏ động cơ của máy hơi non tải. Còn nếu ít khói thì đó máy tốt nên mua về sử dụng.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Thiện Quang cung cấp thiết bị thử tải máy phát điện chất lượng cao với giá thành hợp lý có thể thử cho máy công suất lớn từ 10 – 3000 kva.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất :

Quý khách có nhu cầu về Dịch Vụ Thuê Thiết Bị Thử Tải Máy Phát Điện vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, và mức chi phí đầu tư hợp lý nhất - 0911888247